SmartDoc

SmartDoc logo
SmartDoc Logo v2

Tất tần tật về máy quét CCCD FPT.IDCheck: Giải pháp chống giả mạo xác thực số hiệu quả và an toàn

máy quét cccd fpt.idcheck

Hiện nay, tình trạng giả mạo thông tin cá nhân để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản đang ngày càng phổ biến. Đặc biệt, việc làm giả căn cước công dân (CCCD) gây ra nhiều hậu quả nghiêm trọng. Để ngăn chặn tình trạng này, nhiều doanh nghiệp đã phát triển các giải pháp công nghệ hiện đại như máy quét CCCD. Với công nghệ nhận diện khuôn mặt và dữ liệu sinh trắc, máy quét CCCD FPT.IDCheck có thể nhanh chóng phát hiện CCCD giả mạo, góp phần bảo mật thông tin và tài sản cho người dân.

Máy quét CCCD FPT.IDCheck  là gì?

FPT.IDCheck là giải pháp xác thực thẻ căn cước công dân gắn Chip công nghệ cao do FPT IS phát triển, giúp người dùng xác minh chính xác danh tính tránh giả mạo. Với công nghệ trí tuệ nhân tạo AI, FPT.IDCheck có thể đọc thông tin trên Chip điện tử CCCD và nhận dạng khuôn mặt chủ thẻ với độ chính xác 100%. Giải pháp đáp ứng tiêu chuẩn quốc tế về an toàn bảo mật thông tin ISO 30107-3.

Dựa trên nền tảng ứng dụng xác thực CCCD của Bộ Công an, FPT.IDCheck loại bỏ hoàn toàn nguy cơ giả mạo, đảm bảo an toàn giao dịch. Giải pháp giúp tiết kiệm thời gian, chi phí và nâng cao khả năng tự động hóa, phù hợp ứng dụng trong nhiều lĩnh vực như ngân hàng, chính phủ, doanh nghiệp,…

máy quét cccd fpt.idcheck, máy quét cccd, fpt.idcheck, giải pháp chống giả mạo, xác thực số
Máy quét CCCD FPT.IDCheck  là gì?

Tầm quan trọng của việc xác thực CCCD gắn chip bằng máy quét

Từ khi Chính phủ triển khai cấp CCCD điện tử có gắn Chip cho công dân, máy quét CCCD đã trở thành một công cụ hữu hiệu để xác thực thông tin trên chiếc thẻ. So với việc đối chiếu thủ công, máy quét tiết kiệm thời gian và công sức cho cán bộ/nhân viên. Chỉ cần quét CCCD qua máy, các thông tin cá nhân như họ tên đương sự, họ tên vợ/chồng của đương sự, năm sinh, quê quán… sẽ được hiển thị nhanh chóng trên màn hình.

Hơn thế nữa, nhờ kết nối với cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư của Bộ Công an, máy quét có thể kiểm tra, so sánh thông tin trên CCCD với dữ liệu trong hệ thống để phát hiện CCCD giả mạo. Vì vậy, việc sử dụng máy quét CCCD rất cần thiết, góp phần bảo đảm an ninh trật tự và an toàn xã hội.

Bộ thiết bị xác thực

 • Thiết bị đầu đọc NFC tích hợp MRZ (bao gồm máy, cáp USB, sạc) PN: F.IDR01
 • Xuất xứ: Việt Nam
 • Phần mềm đi kèm đầu đọc FPT.IDReader (NFC + MRZ + Camera)
máy quét cccd fpt.idcheck, máy quét cccd, fpt.idcheck, giải pháp chống giả mạo, xác thực số
Bộ thiết bị xác thực CCCD FPT.IDCheck

Thông số kỹ thuật của máy quét CCCD FPT.IDCheck 

 • Kích thước: 165x99x58 mm
 • Trọng lượng: 80 gram
 • Kích thước có CAM: 180x105x95 mm
 • Trọng lượng: 100 gram
 • Nhiệt độ hoạt động: 00C ~ 600C
 • Độ ẩm hoạt động: Tối đa 85% (không ngưng tụ)
 • Giao tiếp USB 2.0 
 • Ứng dụng phần mềm: Hỗ trợ CCID, Hỗ trợ PC/SC, tương thích hoàn toàn ứng dụng FPT.IDCheck và các giải pháp xác thực khác do FPT phát triển.
 • Hệ điều hành hỗ trợ: Win 7, 8.1,10; Android 7 hoặc cao hơn; Ubuntu 14.04 hoặc cao hơn.

Tính năng nổi bật của máy quét CCCD FPT.IDCheck

Máy quét CCCD FPT.IDCheck là sản phẩm của FPT IS, tích hợp nhiều tính năng vượt trội như: 

– Đọc và trích xuất dữ liệu từ thẻ CCCD gắn Chip một cách nhanh chóng và chính xác nhờ công nghệ NFC. 

– Xác thực thông tin từ Chip của CCCD qua dịch vụ cung cấp bởi Trung tâm nghiên cứu Ứng dụng dữ liệu dân cư và CCCD (Bộ Công an) trong thời gian chưa đến 2 giây.

-Xác thực gương mặt với độ chính xác lớn hơn 99% nhờ công nghệ FaceID đáp ứng tiêu chuẩn quốc tế ISO 30107-3.

Máy quét CCCD FPT.IDCheck là một giải pháp công nghệ hiện đại, giúp nâng cao hiệu quả xác thực thẻ CCCD. Với khả năng quét chính xác, nhận diện nhanh chóng các thông tin trên chip điện tử, FPT.IDCheck loại bỏ hoàn toàn nguy cơ giả mạo, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho mọi giao dịch.

AlphaGroup là một trong những đơn vị đại lý cung cấp thiết bị quét CCCD uy tín và chất lượng. Được cấp phép và được công nhận bởi Trung tâm nghiên cứu ứng dụng dữ liệu dân cư và Căn cước công dân, chúng tôi cam kết mang đến cho khách hàng những sản phẩm tốt nhất và dịch vụ chuyên nghiệp nhất. Để tìm hiểu thêm về tính năng và giá cả của máy quét CCCD FPT.IDCheck, vui lòng liên hệ hotline 0292 999 1929 (nhấn phím 3) hoặc Email smartdocapg@gmail.com để được hỗ trợ chi tiết.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top